首页 社会内容详情
新2手机网址(www.zq38.vip):Bất nhất quy hoạch nhà máy giết mổ: Khu đô thị

新2手机网址(www.zq38.vip):Bất nhất quy hoạch nhà máy giết mổ: Khu đô thị "mọc" cạnh khu giết mổ

分类:社会

标签: # tải game tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2手机网址www.zq38.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

Ngay cạnh nhà máy giết mổ gia súc này sẽ "mọc" lên một khu đô thị, dẫn đến "dùng dằng" trong điều chỉnh quy hoạch.

Khu đô thị “mọc” cạnh nhà máy giết mổ gia súc

Dự án Nhà máy giết mổ gia súc xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) được UBND TPHCM chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3994/QĐ-UBND ngày 27.7.2017. Dự án dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã gần cuối năm 2022, nhưng dự án vẫn đang "án binh bất động" và chưa biết đến khi nào mới đưa vào hoạt động để cung cấp thịt sạch cho người dân.

Trong khi, dự án "lỗi hẹn" với người dân, thì ngay cạnh nhà máy này lại "mọc" lên một dự án khu đô thị có quy mô cả trăm hecta. Điều này làm tăng nguy cơ "lỗi hẹn" tiếp của nhà máy bởi vướng đến công tác điều chỉnh quy hoạch và vấn đề môi trường sống của cư dân tại khu đô thị.

Nhà máy giết mổ tập trung không hoàn thành và đưa vào hoạt động như kế hoạch đề ra.

Theo hồ sơ chúng tôi có được, tháng 2.2019, UBND TPHCM ban hành Quyết Quyết định Số 497/QĐ-UBND về Duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) khu dân cư xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi do ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TPHCM (thời điểm đó) ký. Dự án có tổng diện tích là 148 hecta nằm liền kề với Nhà máy giết mổ gia súc Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) đã được phê duyệt trước đó vào năm 2017.

Điều đáng nói, ngay cạnh dự án Nhà máy giết mổ gia súc quy mô lớn nhất thành phố, lại “mọc” lên dự án Khu đô thị có quy mô cả trăm hecta, đã dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng về môi trường, cuộc sống của cư dân. Mặt khác, việc "mọc" lên khu đô thị ngay cạnh Nhà máy giết mổ gia súc này, cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến chậm đưa nhà máy giết mổ đi vào hoạt động, bởi sự "dùng dằng" của cơ quan chức năng trong công tác điều chỉnh quy hoạch.

Sự "dùng dằng" trong công tác điều chỉnh quy hoạch của cơ quan chức năng, liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Phú Trung và dự án Nhà máy giết mổ gia súc Tân Phú Trung này buộc UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo giải quyết.

Theo đó, ngày 24.01.2022, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ tại Công văn số 01/AH -2022 ngày 07.01.2022 về kiến nghị điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Hiện UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND huyện Củ Chi và các Sở, ngành liên quan giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

,

新2信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

"Dùng dằng" trong công tác quy hoạch

Cạnh nhà máy giết mổ sẽ "mọc" lên một khu đô thị, dẫn đến sự "dùng dằng" trong công tác điều chỉnh quy hoạch.

Thông tin chúng tôi có được, sau khi nhận được sự chỉ đạo giải quyết của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM đã có văn bản phản hồi gửi đến các đơn vị có liên quan.

Theo đó, về pháp lý điều chỉnh quy hoạch, Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình dự án Nhà máy giết mổ gia súc tại xã Tân Phú Trung tại Công văn số 2411/SQHKT-QHC và Công văn số 1634/SQHKT-QHC ban hành bản vẽ điều chỉnh lại các mặt cắt, mặt đúng của công trình cho phù hợp với chiều cao quy định với quy mô 30.049m2.

Liên quan đến phần đất có diện tích khoảng 12.990,6m2 được Nhà máy dự kiến xin mở rộng, UBND huyện Củ Chi đã có Công văn số 3029/UBND QLĐT ngày 22.3.2017. Theo đó, UBND huyện Củ Chi nhận thấy: “Việc mở rộng diện tích xây dựng Nhà máy giết mổ gia súc của Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ nhằm tăng diện tích cây xanh cách ly của nhà máy giết mổ với khu vực xung quanh là cần thiết. UBND Huyện thống nhất về mặt chủ trương cho Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ mở rộng diện tích thêm 12.990,6m2 để làm cây xanh cách ly của nhà máy giết mổ với khu vực xung quanh".

 Chi hàng trăm tỉ đồng xây dựng nhà máy giết mổ tập trung này để người dân được dùng thịt sạch, nhưng dự án mãi dậm chân tại chỗ bởi sự bất nhất của những đơn vị có liên quan.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM, Nhà máy giết mổ gia súc tại xã Tân Phú Trung được đầu tư xây dựng mới nhằm di dời các hộ giết mổ thủ công, thuộc Kế hoạch bố trí nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố được UBND Thành phố chấp thuận nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và chế biến thực phẩm. Đây là một trong những dự án quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động vật, bảo vệ sức khỏe con người và vệ sinh môi trường.

Do đó, để đảm bảo được sự phát triển lâu dài, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá nhu cầu của hệ thống giết mổ gia súc trên toàn Thành phố, rà soát sự cần thiết của việc mở rộng Nhà máy giết mổ gia súc tại xã Tân Phú Trung cho phần đất 12.990,6m2, báo cáo, trình UBND TPHCM xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lấy ý kiến hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu về địa điểm, khoảng cách cách ly của cơ sở giết mổ động vật tập trung với khu dân cư được quy định tại QCVN:150 2017/BNNPTNT ban hành tại Thông tư số 13/2017/TT BNNPTNT đối với các trường hợp xây dựng Nhà máy giết mổ gia súc trên địa bàn Thành phố để có cơ sở thực hiện.

 Đã "lỗi hẹn" nhiều năm và chưa biết đến bao giờ Nhà máy giết mổ tập trung có quy mô lớn nhất thành phố này mới đi vào hoạt động.

Với ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM nêu trên, có thể thấy việc lập dự án Nhà máy giết mổ gia súc tập trung, sau đó lập dự án Khu đô thị ngay cạnh nhà máy đang có sự "dùng dằng" giữa các cơ quan chức năng liên quan trong công tác điều chỉnh quy hoạch.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论